Tuổi Thìn hợp với cây gì, người tuổi Thìn nên trồng cây gì

Nếu bạn đang băn khoăn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tuổi Thìn hợp với cây gì, người tuổi Thìn nên trồng cây gì, bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.

Trồng cây không phải là một việc khó, tuy nhiên để trồng cây đúng phong thủy với mục đích cải thiện vận mệnh. Vậy tuổi Thìn hợp với cây gì, người tuổi Thìn nên trồng cây gì, bài viết dưới đây sẽ đi tìm câu trả lời giúp bạn.

Tuổi Thìn là những người sinh năm nào, sơ lược về người tuổi Thìn

Người sinh năm nào thì cầm tinh con Rồng

Những người sinh năm Rồng sẽ rơi vào các năm 1940 (Canh Thìn), 1952 (năm Nhâm Thìn), 1964 (năm Giáp Thìn), 1976 (năm Bính Thìn), 1988 (năm Mậu Thìn), 2000 (năm Canh Thìn), 2012 (năm Nhâm Thìn), 2024 (năm Giáp Thìn).

Sơ lược của người tuổi Thìn

 Thìn (Rồng) được cho là loài linh thiêng nhất trong 12 con giáp. Rồng là loài duy nhất không có thật trong can chi, chính vì thế nên nó có vai trò nhất định trong tâm linh và giá trị văn hóa tinh thần của người Việt. Trên thực tế lịch sử, chỉ có hoàng đế mới được quyền sở hữu các đồ vật có họa tiết rồng.

Thìn được ưu tiên đứng ở vị trí trung tâm trong hệ thống 12 con giáp. Với đặc tính linh thiêng đến từ con giáp, rõ ràng những người tuổi Thìn được kế thừa sức mạnh đến từ vị thần bảo hộ của mình.

Những người sinh năm Thìn thường là những nhân vật quyền lực, có thể thét ra lửa. 

tuoi thin hop voi cay gi

Người sinh năm Thìn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, có sức quyến rũ rất dễ tỏa sáng, rồng là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực vì thế điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến những người cầm tinh con rồng. 

Những người tuổi rồng thường có bề ngoài uy phong, thể hình cao ráo.

  • Người tuổi Thìn thường được rất nhiều người sùng bái, dẫu cho bản tính của họ có phần kiêu ngạo, thanh cao và hiếu thắng. Nếu ngay từ nhỏ họ đã có ý chí tự xây dựng lý tưởng lớn và thiết lập những quy chuẩn nghiêm ngặt, thêm vào đó họ cũng đòi hỏi những người khác cũng phải tuân theo tiêu chuẩn cao như mình.
  • Rồng thần thường không phải là những người hướng nội, hay mong chờ một cuộc sống ổn định, họ sẵn sàng đối đầu với những thử thách mới với tâm thế của người chinh phục khó khăn.

Tuổi Thìn hợp với cây gì

Cây ngọc bích

Ngọc Bích là một loài cây có bản lá dẹp, màu xanh ngọc bích. Trong phong thủy nhà ở, cây ngọc bích đại diện cho sự sinh sôi và thịnh vượng. Vì thế việc đặt một cây ngọc bích trong nhà sẽ giống như một cái rốn linh khí, thu hút tất cả những vượng khí để giúp ích cho gia chủ. Tương truyền cây ngọc bích càng xanh tốt, chủ nhân của nó càng gặp may mắn, phát tài.

Cây ngọc bích vốn mang thuộc tính âm, vì thế gia chủ tuổi Thìn nên đặt nó ở vị trí góc nhà nhằm hướng đông nam để hút được nhiều vượng khí.

Cây Vạn niên tùng

Vạn niên tùng là loài cây đứng đầu trong danh sách những loài cây cao quý: Tùng, cúc, trúc, mai. Vạn niên tùng là loài cây đại diện cho sự phát triển, vững chãi.

tuoi thin hop voi cay gi

Trong phong thủy, cây vạn niên tùng thường được sử dụng với ý nghĩa trấn yểm phong thủy, xua đuổi tà ma, mang lại sự tiền bạc cho gia chủ tuổi Thìn.

Cây Tiểu trâm 

Cây tiểu trâm không quá lớn, có thể dễ dàng trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc. Mặc dù có hình dáng nhỏ bé, thế nhưng loài cây này lại đại diện cho sự nỗ lực, ý chí mạnh mẽ, có thế vượt lên trên mọi hoàn cảnh ngặt nghèo. 

Cây Tiểu trâm thường được những bậc thầy phong thủy khuyên trồng bởi nó giúp xua đuổi chướng khí, cải thiện vận khí, tiêu trừ tà ma, mang lại tài lộc cho chủ nhân.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh đặc biệt hợp với tuổi thìn theo phong thủy bởi nó sẽ mang lại những thay đổi tích cực, phù trợ mệnh cách cho chủ nhân trên con đường tình cảm, quan lộc.

Cây Kim ngân

Cây kim ngân rất dễ trồng, và ai trồng cũng được. Trong phong thủy, cây kim ngân là đại diện của sự giàu có (kim nghĩa là vàng, ngân nghĩa là tiền) vì thế loài cây này được cho là bảo vật hút tài lộc cho chủ nhân.

Do đặc tính thuôc dương, nên cây kim ngân nên được trồng trong các chậu thủy sinh, tránh các chậu có góc nhọn sẽ mang lại hiệu quả phong thủy đáng kể cho người sử dụng.

tuoi thin hop voi cay gi

Đặc biệt, nếu gia chủ tuổi Thìn, mệnh Mộc thì nên trồng cây Kim ngân trong nhà.

Cách chăm sóc cây 

Chăm sóc cây phong thủy nói chung không cần quá cầu kì, chỉ cần lưu ý những điều nhỏ sau:

  • Tưới nước điều độ, tránh để cây thiếu nước vàng vọt, cũng không nên tưới quá nhiều khiến cây bị ngập nước, úng rễ.
  • Thường xuyên vệ sinh bề mặt lá cây.
  • Bổ sung dinh dưỡng cho các loại cây trồng bằng phân bón hóa học.
  • Đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.
  • Không bẻ ngọn, ngắt lá xanh để cây phát triển tốt.

Bài viết trên đây hy vọng phần nào đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Tuổi Thìn hợp với cây gì, người tuổi Thìn nên trồng cây gì của quý bạn. Hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *