Tuổi Đinh Mão hợp với cây gì, tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì

Nếu bạn đang băn khoăn và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Đinh Mão hợp với cây gì, người tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Trồng cây là việc không khó xong trồng cây gì để có hiệu quả phong thủy, giúp cải thiện vận số. Vậy Tuổi Đinh Mão hợp với cây gì, người tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy.

tuổi đinh mão hợp với cây gì

Tuổi Đinh Mão sinh năm nào 

Tuổi Đinh Mão là những người sinh năm 1987, theo sách huyền học, những người sinh năm này nhằm can chi Đinh Mão, nam sinh năm Đinh Mão thuộc cung bát quái là Tốn, mệnh (Mộc) thuộc về Đông Tứ Mệnh, ngược lại, nữ mệnh Đinh Mão thuộc cung bát quái Khôn tức mệnh (Thổ) thuộc về Tây Tứ mệnh. Nếu xét theo ngũ hành thì những người tuổi Đinh Mão dù là nam hay nữ đều chung một ngũ hành Lư Trung hỏa (Lửa trong lò).

Sơ lược về người tuổi Đinh Mão.

Người tuổi Đinh Mão thường khao khát cuộc sống bình yên nhưng cả đời lại long đong vất vả. Họ được định sẵn là những người sẽ lận đận đường tình duyên và xu hướng sẽ kết hôn muộn. Họ là những người thông minh, có chí tiến thủ nhưng khó gặp thời, vì thế đành ngậm ngùi chưa tìm được lối đi riêng.

Những người tuổi Đinh Mão thường có cá tính ngay thẳng, yêu ghét rõ ràng, không vì người khác mà cúi đầu nịnh bợ, họ là những người quân tử lương thiện không thể làm việc ác. Điều này khiến cho giai đoạn đầu sự nghiệp của họ được định sẵn là vất vả và không nhận được thành quả xứng đáng với nỗ lực đã bỏ ra. Thế nhưng bù lại, về hậu vận, tuổi Đinh Mão khi về già lại nhận được tài lộc đầy đủ, nhàn tản hưởng lạc, âu cũng là phúc phần đã tích được từ thủa thiếu thời.

Tuổi Đinh Mão hợp với cây gì

Cây kim ngân 

Kim ngân là loài cây thường được dùng trong phong thủy nhà ở. Cây kim ngân rất dễ trồng, và ai trồng cũng được. Trong phong thủy, cây kim ngân là đại diện của sự giàu có (kim nghĩa là vàng, ngân nghĩa là tiền) vì thế loài cây này được cho là bảo vật hút tài lộc cho chủ nhân.

tuổi đinh mão hợp với cây gì

Do đặc tính thuôc dương, nên cây kim ngân nên được trồng trong các chậu thủy sinh, tránh các chậu có góc nhọn sẽ mang lại hiệu quả phong thủy đáng kể cho người sử dụng.

Cây kim ngân đặc biệt hợp trồng với gia chủ mệnh hỏa, đứng hành can Đinh Mão.

Cây bạc hà

Bạc hà là một loài cây thân thảo, có mùi thơm đặc biệt. Với đặc tính dễ trồng dễ sinh sôi trong mọi hoàn cảnh thời tiết, lại có ý nghĩa thể hiện ý chí kiên cường, không toan tính, đặc biệt phù hợp với cá tính của người tuổi mão.

Đặc biệt, trong phong thủy nhà ở, cây bạc hà mang ý nghĩa bảo trợ cho sự thịnh vượng và may mắn. Việc đặt một cây bạc hà nhỏ trong phòng khách hay phòng làm việc không chỉ giúp cho bạn có tinh thần thoải mái, sảng khoái mà còn có tác dụng thu hút tài lộc đến cho chủ nhân.

Cây trường sinh

Không chỉ phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Mão, cây trường sinh còn là một vật phẩm trang trí phong thủy có giá trị. Với ý nghĩa giải trừ oán khí, thanh tẩy chướng khí, xua đuổi tà ma, mang lại sức khỏe dồi dào và hạnh phúc cho gia chủ, trường sinh là loài cây thường được khuyên dùng trong phong thủy nhà ở.

Cây Trầu bà

Cây trầu bà vốn là loài cây thuộc hành mộc, theo ngũ hành tương sinh: Kim sinh thủy, thủy dưỡng mộc, mộc sinh hỏa, hỏa trợ thổ, thổ lại sinh kim thì rõ ràng, cây trầu bà sẽ với hành mộc sẵn có của mình (tương sinh với hành hỏa của gia chủ) sẽ giúp cho chủ nhân vạn sự hanh thông, ngày một phát tài.

Cây Phú quý

Dẫu thuộc hành hỏa, nhưng cây phú quý lại đặc biệt hợp với những gia chủ mang mệnh hỏa, tuổi Đinh Mão.

Cây phú quý được miêu tả như một món bùa may mắn hộ mệnh mang lại tiền tài cho gia chủ.

tuổi đinh mão hợp với cây gì

Cây lá kim 

Cây lá kim có đặc điểm lá gai, nhọn. Với đặc điểm này, lá kim được xếp vào một trong những loài cây có nhiều thuộc tính hỏa nhất.

Với những người sinh năm đinh mão 1987, vốn thuộc hành hỏa loài cây này lại là trường hợp đặc biệt vì sẽ mang lại dư dả về mặt tài lộc, may mắn và sức khỏe cho chủ nhân của mình.

Cách chăm sóc cây

Chăm sóc cây phong thủy nói chung không cần quá cầu kỳ, kiểu cách, tuy nhiên cần lưu ý những điều nhỏ sau:

  • Tưới nước điều độ, tránh để cây thiếu nước vàng vọt, cũng không nên tưới quá nhiều khiến cây bị ngập nước, úng rễ.
  • Thường xuyên vệ sinh bề mặt lá cây.
  • Bổ sung dinh dưỡng cho các loại cây trồng bằng phân bón hóa học.
  • Đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.
  • Không bẻ ngọn, ngắt lá xanh để cây phát triển tốt.

Bài viết trên đây hy vọng phần nào đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Tuổi Đinh mão hợp với cây gì, người tuổi Mão nên trồng cây gì của quý bạn. Hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *