Tuổi Bính Dần nên kinh doanh gì để nhanh phát tài nhất

Bính Dần có đặc trưng nổi trội là những người dám nghĩ dám làm, đặc biệt phù hợp với công việc kinh doanh, buôn bán. Vậy tuổi Bính dần nên kinh doanh gì?

Những người tuổi Bính Dần được đánh giá là những người có máu liều lĩnh, dám nghĩ dám làm. Đây là một trong những đức tính cần có ở những người làm việc lớn. Vậy tuổi Bính dần nên kinh doanh gì để nhanh phát tài nhất? Nếu bạn đang có dự định kinh doanh và đang tìm cho mình một lĩnh vực để khởi nghiệp thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi khó này.

Tuổi Bính Dần sinh năm nào 

Theo cách tính lịch can chi và công nguyên, thì những người thuộc tuổi Bính Dần sẽ được hạ sinh vào năm 1986 theo lịch công nguyên.

Sơ lược về người tuổi Bính Dần

Bính Dần (tức sơn lâm chi hổ) xứng đáng là những vị chúa tể thật sự. Họ là những người có phong thái đi đầu, luôn là nhân tố tiên phong trong mọi lĩnh vực. Họ tài giỏi và quảng giao. Giao tiếp và sự tự tin chính là thế mạnh của những người tuổi Bính Dần.

tuổi bính dần nên kinh doanh gì

Bính Dần là những người sinh ra đã có sẵn nhiệt huyết và can đảm. Họ là những người bộc trực quân tử, dám nghĩ, dám làm, dám hành động để theo đuổi hoài bão của mình. Họ thông minh và khéo léo trong ứng xử. 

Tuy nhiên, họ được đánh giá là những ông chủ độc tài và độc đoán. Bính Dần luôn thiết lập những quy tắc, yêu cầu cả bản thân và cộng sự của mình tuân theo những luật lệ này, không có bất cứ sự khoan nhượng nào. Ngoài ra, bởi bản tính gai góc nên họ thường có một cuộc đời cô độc và buồn bã, bạn thì ít mà bè thì nhiều. Về gia đạo, Bính Dần, dù là nam hay nữ đều sẽ lận đận về đường tình duyên. Phần đông những người được con giáp này chiếu mạng đều trải qua ít nhất là 2 lần đò hoặc có nhân tình bên ngoài.

Cầm tinh con hổ, lại đứng hành hỏa, bậc trên thái tuế, cho nên những người tuổi Bính Dần (1986) thường là những người nóng tính, dễ làm mất lòng người khác, tuy nhiên, bụng dạ của họ không xấu.

Tuổi Bính Dần nên kinh doanh gì 

Với những đặc điểm tính cách “trời sinh” như trên, có thể nói, Bính Dần là những người sinh ra để kinh doanh, buôn bán. Họ có gần như tất cả những tố chất cần có để trở thành một người lãnh đạo tài ba và quảng đại. Dưới đây là gợi ý những lĩnh vực kinh doanh mà ông chủ tuổi Bính Dần nên nhắm đến.

Cách lĩnh vực thuộc hành mộc

Như đã nói ở trên, tuổi Bính Dần thuộc hành Hỏa. Chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc như sau: Kim sinh Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa trợ Thổ, Thổ sinh Kim, thì Mộc là hành có thể bổ sung tuyệt vời cho hành hỏa. Nhờ có Mộc mà Hỏa mới có cơ sở để phát tiết, tỏa sáng. Chính vì thế, những người tuổi Bính Dần (1986) nên chọn những ngành nghề kinh doanh liên quan đến Mộc, cụ thể như sau:

tuổi bính dần nên kinh doanh gì

 • Buôn bán lâm sản;
 • Gỗ và các đồ mỹ nghệ;
 • Cây cảnh và bonsai;
 • Giấy và in ấn;
 • Phát hành các ấn phẩm sách và tạp chí;
 • Vật phẩm tế lễ, hương liệu ;
 • Vòng tay, trang sức gỗ trầm…

Đặc biệt, mặt hàng cây cảnh và bonsai là hợp nhất với ông chủ tuổi Bính Dần, bởi nó không chỉ mang lại may mắn, tài lộc mà còn phụ trợ chủ nhân về cả sức khỏe, hạnh phúc.

Những lĩnh vực kinh doanh thuộc hành Hỏa

Ngoài hành Mộc, hành Hỏa cũng là một trong những nguyên tố thường được kết hợp với lửa của người mang can chi Bính Dần. Theo sách phong thủy huyền học, hỏa gặp hỏa sẽ chụm lại tạo thành một ngọn lửa lớn, có thể phát dương quang đại, khiến mọi nơi đều có thể nhìn thấy, nghe được, chiêm ngưỡng.

Chính vì vậy, những người tuổi Bính Dần cũng nên kinh doanh những mặt hàng liên quan đến hành Hỏa để có cơ may phát tài.

Những ngành nghề liên quan trực tiếp đến hành Hỏa cụ thể như sau:

 • Xăng dầu;
 • Luyện thép, luyện kim (màu);
 • Dịch vụ hàn xì;
 • Sửa chữa và phân phối đồ điện tử, đồ gia dụng;
 • Phân phối phụ tùng xe;
 • Phân phối máy móc;
 • Nhà hàng, quán ăn…

Nếu là người quan tâm đến phong thủy trong quá trình tác nghiệp và lựa chọn một trong những ngành nghề liên quan trực tiếp đến hành hỏa kể trên thì gia chủ nên ưu tiên trang hoàng không gian theo tone màu đỏ để hợp với mệnh cách và mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho công việc làm ăn kinh doanh hiện tại.

Trong xã hội hiện đại, để thành công không chỉ cần mỗi năng lực, để thành đại nghiệp tất phải có đủ thiên thời, địa lợi nhân hòa. Đôi khi chúng ta không thể tự lựa chọn ngành nghề cho mình mà là do duyên số sắp đặt. Vì thế nên cẩn trọng trong khâu lựa chọn sản phẩm trước khi khởi nghiệp và bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

tuổi bính dần nên kinh doanh gì

Trên đây là tổng hợp những ngành nghề phù hợp cho tuổi Bính Dần, hy vọng phần nào đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tuổi Bính Dần nên kinh doanh gì. Rất mong bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình làm việc và bắt đầu sự nghiệp của mình. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *