Chọn vị trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa là một trong các yếu tố được người mệnh hỏa rất quan tâm khi thiết kế nội thất trong văn phòng làm việc. Để chủ nhân luôn được may mắn và suôn sẻ trong công việc thì cách bố trí, sắp xếp nội thất đặc biệt là bàn làm việc sẽ là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là người mệnh hỏa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

1. Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Theo phong thủy hướng đặt  bàn làm việc cho người mệnh hỏa người ta thường dựa vào quy luật các quy luật tương sinh, tương khắc. Người thuộc mệnh hỏa nên đặt bàn làm việc ở các hướng sau: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Trong đó hướng Đông, Đông Nam là hai hướng thuận lợi nhất.

Sau khi chọn được hướng làm việc tốt, người mệnh hỏa đừng quên việc bố trí bàn phù hợp phong thủy. Bạn nên chọn vị trí làm việc ngồi quay lưng với tường, tủ,… điều này sẽ tạo điểm tựa vững chắc cho gia chủ trong thuận lợi công việc. 

Phía trước bàn làm việc không nên để nhiều đồ vật gây bí chật hẹp. Bạn nên để khoảng trống rộng rãi, sạch sẽ để thuận lợi trong con đường thăng quan tiến chức. 

Nếu vị trí bạn ngồi phía sau lưng có đường đi thì con đường thăng tiến không được suôn sẻ, bất an và lo lắng.

Đối với những người mệnh này nên bố trí bàn làm việc hợp lý không để bên trái và bên phải có lối đi, vì như vậy con đường công danh sẽ gặp trắc trở. Đối diện có trụ cột làm việc dễ gặp sai sót, vận khí sẽ bị chặn đứng, dễ mắc sai lầm, thiếu chín chắn, chính xác.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa không nên kê bàn theo hướng Bắc. Hướng Bắc là hướng hành Thủy sẽ áp chế sự phát triển mọi vận của mệnh Hỏa. 

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa 1

2. Màu sắc, chất liệu và hình dáng bàn làm việc

Những người mệnh hỏa thường có thích sự năng động, luôn háo hức và chủ động trong mọi việc. Vì vậy, màu sắc của những người mệnh này thường là những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam,… Do đó, phòng làm việc của họ luôn tràn đầy năng lượng và sức sống.

Những người mang mệnh hỏa nên chọn bàn làm việc có hình dạng thuôn, dài với chất liệu gỗ. Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành mộc, theo phong thủy thì mộc sinh hỏa rất tốt.

Về kích thước của bàn làm việc, chọn bàn có kích thước cân xứng với các vật dụng trên bàn cũng như diện tích căn phòng.

Nếu chiếc bàn quá to so với vật dụng thì sẽ khiến bạn cảm thấy chật chội nhưng nếu quá nhỏ sẽ lại khiến bạn cảm thấy trống trải. Ngoài ra, nếu bạn là lãnh đạo thì nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn hơn của nhân viên vì điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong mọi việc đồng thời thuận lợi hơn trong việc chỉ đạo của mình.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa 2

3. Các đồ vật trang trí trên bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Chọn cây phong thủy

Việc lựa chọn một chậu cây nhỏ xinh xắn phù hợp với bản mệnh là một ý tưởng rất hay. Nó đem lại cho không gian sự thoáng mát, thoải mái, làm đẹp bàn làm việc và vừa đem lại may mắn cho gia chủ. Bạn có thể chọn các loại cây có màu nổi như màu đỏ, hồng, tím,… Ví dụ như cây hồng môn, phú quý, trạng nguyên,…

Hạn chế chọn các loại cây thuộc hành tương khắc, cây uốn lượn, cong, vòm,…

Chọn quả cầu phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Quả cầu đá mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, nó có thể được làm từ các chất liệu khác nhau. Bởi nó luôn có dưỡng khí và thu hút linh khí của trời đất. Vì vậy, mà quả cầu đá được coi là biểu tượng cho sự trí tuệ, tài lộc và may mắn, quyền lực của một người.

Chọn đặt tượng linh vật trên bàn làm việc

Tượng linh vật luôn là gợi ý hoàn hảo cho bạn, với những bàn làm việc không có nhiều chỗ trống thì tượng linh vật sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Tượng linh vật mang ý nghĩa trấn trạch, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, vượng tài cho gia chủ.

Bạn có thể chọn một số loại tượng linh vật như 12 con giáp, trâu vàng, chuột ôm tiền, tỳ hưu,.. chất liệu của tượng có thể là sứ, kim loại, gỗ,…

4. Một số lưu ý về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Về vấn đề phong thủy bàn làm việc cho người mang mệnh Hỏa cũng không nên để quá nhiều yếu tố Hỏa cùng một không gian. Vì vậy, bạn nên bố trí thêm các vật dụng khác như gương, bể cá mini, chậu cây cảnh để kích hoạt thủy khí và không gian phía trước bàn làm việc không nên để quá nhiều đồ vật gây quá bí bách, nhỏ hẹp, gây cản trở mọi việc.

Trên đây là thông tin về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về phong thủy nhằm thu hút tài lộc và sự may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *