Kích thước bảng tên công ty thông dụng nhất hiện nay

Bảng tên được đánh giá là dấu hiệu nhận biết thông dụng nhất của công ty với đối tác và khách hàng. Do đó bên cạnh việc tuân thủ đúng quy định của pháp luật thì bạn cũng cần lưu ý kích thước bảng tên công ty phù hợp nhất với loại biển sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thiết yếu nhất khi làm bảng tên công ty. Cùng đón đọc bạn nhé!

Bảng tên công ty là gì?

kích thước bảng tên công ty
Bảng tên ngắn gọn, đơn giản được in trên tấm mica

Bảng tên công ty còn được gọi với tên ngắn gọn hơn là biển công ty. Trên đó thường bao gồm những thông tin quan trọng liên quan đến doanh nghiệp như: tên, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, thông tin liên hệ (nếu có). Đây là một trong những công cụ quan trọng giúp nhận diện thương hiệu và quảng bá hình ảnh công ty đến khách hàng cũng như đối tác. 

Thông thường, font chữ sử dụng khá đơn giản nhưng mang tính điểm nhấn, giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn. Bố cục và màu sắc cũng là hai yếu tố quan trọng giúp bảng tên công ty trở nên hài hòa và ấn tượng hơn.

Bảng hiệu công ty sẽ được đặt trước trụ sở hoặc văn phòng của doanh nghiệp. Đây là vị trí trang trọng, đảm bảo thu hút ánh nhìn của mọi người. Đặc biệt đối với những công ty hoặc doanh nghiệp mới thành lập thì việc thiết kế một bảng tên ấn tượng là vô cùng cần thiết. Giúp tạo ấn tượng mới lạ với khách hàng.

Bên cạnh những yếu tố trên bảng tên công ty còn được xây dựng dựa trên những quy định của pháp luật. Trong đó kích thước chính là vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần lưu tâm. Việc thiết kế bảng hiệu công ty đẹp mắt, hài hòa và cân xứng với không gian xung quanh góp phần tạo yếu tố phong thủy. Giúp chủ doanh nghiệp thu hút tài lộc, thịnh vượng trong công việc kinh doanh.

Kích thước bảng tên công ty thông dụng 

kích thước bảng tên công ty 1
Lựa chọn kích thước bảng hiệu phù hợp với không gian

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc, bố cục và vị trí đặt bảng tên phù hợp với sở thích cá nhân. Tuy nhiên nên lưu ý kích thước bảng tên công ty phải thích hợp với không gian và quy định chung của pháp luật. Đảm bảo tạo được một bảng hiệu chuyên nghiệp, đẹp mắt và hấp dẫn.

Những kích thước thông dụng thường được đa số khách hàng lựa chọn để làm bảng tên cho công ty như sau:

– Bảng hiệu công ty có kích thước vừa khoảng 35x60cm, 40x60cm.

– Bảng hiệu công ty có kích thước nhỏ từ 20x30cm, 25x35cm.

Ngoài ra, khi thiết kế bảng tên bạn cũng cần căn cứ vào không gian lắp đặt, mục đích thiết kế cũng như đặc trưng khách hàng để có thể xác định kích thước phù hợp. Đồng thời căn cứ vào quy định tại Khoản 3 Điều 34 Luật Quảng cáo 2012 để đặt kích thước bảng hiệu. Cụ thể: 

– Nếu là bảng hiệu ngang phải áp dụng chiều cao tối đa khoảng 2m, chiều dài không được vượt quá ¾  chiều ngang. Đảm bảo sự cân xứng và hài hòa ngay tại sảnh công ty.

– Nếu là bảng hiệu dọc, áp dụng chiều cao tối đa là 4m, chiều ngang khoảng 1m. Lưu ý không nên đặt biển hiệu vượt quá chiều cao của tầng nhà đặt biển. Điều này sẽ dẫn đến sự mất cân đối và thẩm mỹ, ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy trong kinh doanh.

Đối với bảng hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1m. Chiều cao tối đa là 4m, không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt bảng hiệu.

Như vậy nếu có một không gian mặt tiền rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể thiết kế bảng tên có chiều dài và rộng lớn hơn. Tuy nhiên với những địa điểm hẹp, không có chỗ lắp đặt, bạn có thể tham khảo sử dụng tấm mica nhỏ để in logo hoặc tên công ty đơn giản, ngắn gọn. Một bảng hiệu đẹp mắt và hài hòa với diện tích tổng thể của không gian còn góp phần mang tới may mắn và thuận lợi cho chủ doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi làm bảng tên công ty

kích thước bảng tên công ty 2
Bảng tên công ty có in logo với font chữ cuốn hút

Sau khi đã lựa chọn được kích thước chuẩn, để sở hữu một bảng tên đẹp mắt, cân đối, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Tên công ty: phải sử dụng tiếng Việt, trong trường hợp tên công ty có sử dụng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt và in nhỏ bên dưới. Đảm bảo khổ chữ không vượt quá ¾ tên bằng tiếng Việt.

– Thông tin khác bao gồm địa chỉ, điện thoại hoặc logo nên sử dụng font chữ đơn giản, in với kích thước nhỏ bên dưới tên công ty. 

Lưu ý: tất cả các thông tin cung cấp trên bảng hiệu phải đúng với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tránh tình trạng lừa đảo khách hàng, dẫn đến nhiều hệ lụy khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra nếu in logo phải đảm bảo không vượt quá 20% diện tích biển hiệu, đảm bảo đã được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy với những thông tin được cung cấp trong bài viết, hy vọng bạn có thể xác định được kích thước bảng tên công ty thích hợp nhất với nhu cầu. Đồng thời sáng tạo những bảng tên ấn tượng, thu hút mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *