Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là một nghề đang rất hot hiện nay và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm việc. Đây cũng là một ngành nghề khá thú vị, nhiều cơ hội, lợi ích phát triển nhưng cũng có không ít thách thức, khó khăn. Vậy khó khăn của nghề môi giới bất động sản là gì ? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé ! 

Môi giới bất động sản là gì ?

 Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên mua bán, và được trả công theo một mức nào đó tùy vào giá trị giao dịch. 

Môi giới bất động sản là những người tư vấn, quảng cáo bất động sản đến với những khách hàng có nhu cầu. Đặc biệt, họ phải tìm cả người mua lẫn người bán nhằm trao đổi, tiếp nhận nhu cầu, tạo kết nối giữa người mua và người bán.

khó khăn của nghề môi giới bđs

Top 3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản 

Môi giới bất động sản là một nghề có thu nhập cao.Tuy nhiên, để có được mức thu nhập đáng mơ ước đó, người môi giới phải bỏ ra rất nhiều công sức và gặp rất nhiều những khó khăn, trở ngại. Hơn hết, đây là ngành nghề chỉ dành cho những người có bản lĩnh

1. Tìm kiếm khách hàng – Khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Đây là công việc khó khăn nhất của người môi giới bất động sản, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới ra trường. Khách hàng hiếm khi chủ động tiếp cận. Vì thế, nhiệm vụ của chúng ta là phải tự tìm kiếm và gặp gỡ. Thế nhưng, đối với những bạn sinh viên mới ra trường phải làm sao, khi không có nhiều mối quan hệ, chưa được tiếp xúc nhiều với xã hội và không có nhiều kinh nghiệm,.. Khó khăn chồng chất khó khăn,nhiều người cảm thấy mơ hồ, không biết phải bắt đầu từ đâu và dẫn đến bỏ cuộc. 

khó khăn của nghề môi giới bđs 1

Lời khuyên để vượt qua giai đoạn này là người môi giới cần phải luôn kiên nhẫn, sáng tạo và chăm chỉ. Hãy liên tục tìm kiếm khách hàng bằng nhiều cách khác nhau như: phát tờ rơi, telesales, thường xuyên có mặt ở các dự án,học hỏi thêm các phương án của các đàn anh, đàn chị đi trước…

2. Áp lực lớn trong công việc – Khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Theo chúng tôi đã nghiên cứu trước đó, phần lớn lí do xin nghỉ việc từ người từng làm trong giới đều là do áp lực công việc quá lớn.

Hầu như, người môi giới bất động sản thường không có ngày nghỉ, ban phải làm quen với việc phải đi làm cả ngày nghỉ và cả ngoài giờ hành chính. 

Mặc dù môi trường làm việc không gò bó, không nhất thiết phải ngồi làm việc ở công ty hết 8 tiếng đồng hồ, nhưng thời gian làm việc của người môi giới là không giới hạn. Dù bạn đang ăn cơm, đang đi chơi với người yêu, hay đơn giản hơn là đi ngủ, chỉ cần khách hàng gọi một cái, bạn đã phải có mặt liền. Ngoài ra, người môi giới còn phải đi công tác nhiều nơi, phải đi thực tế dự án,..Điều đó khiến cho bạn có ít thời gian dành cho gia đình và bạn bè hơn.

khó khăn của nghề môi giới bđs 2

3. Vấn đề tài chính – Khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Ở nghề này, muốn được nhiều khách hàng biết đến thì phải có quảng cáo. Mà muốn có quảng cáo thì cần phải có tiền. Nhiều bạn sinh viên mới ra trường, tài chính còn hạn hẹp, không đủ khả năng để đầu tư quảng cáo. Thế nhưng, nếu không có quảng cáo thì khách biết đến mình sẽ rất ít, cơ hội chốt khách hàng thấp. Không tạo được sự uy tín nhất định thì rất khó bán được các dự án. 

Để giải quyết được vấn đề này, trước hết, hãy xây dựng sự uy tín của bản thân trước khách hàng. Và chỉ có sự uy tín, chính trực, khách hàng mới yên tâm giao dịch với bạn được.

Bên cạnh đó, người môi giới bất động sản dù đã làm lâu năm hay mới làm đi chăng nữa thì đều phải đối mặt với tình trạng tài chính bấp bênh. Bởi hầu hết tiền lương đều phụ thuộc vào tiền hoa hồng. Thế nhưng, không phải lúc nào bạn cũng có hợp đồng, dự án. 

Chúng tôi mong rằng những thông tin về những khó khăn của nghề môi giới bất động sản mà chúng tôi đã chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất khi chọn nghề. Và đặc biệt khi bạn đã chọn ngành nghề này rồi, thì hãy vạch ra mục tiêu, hãy cố gắng hoàn thiện bản thân, khắc phục được những khó khăn mà bạn đang gặp phải nhé ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *