File cad sân vườn cứu cánh cho căn nhà ống

Điều mà file cad sân vườn mang đến cho một căn nhà ống

Việc thiết kế một căn nhà ống đẹp là điều khó khăn đối với nhiều kiến trúc sư và cũng là vấn đề quan tâm với nhiều chủ nhà, vì nhà ống thường có diện tích mặt tiền nhỏ và khó tạo cửa sổ và thường nhà ở phố thường sát nhau, điều này sẽ tạo cảm giác oi bức cho căn nhà, và giải pháp cho vấn đề này là thiết một file cad sân vườn phù hợp với thiết kế căn nhà.

Thiết kế một khu vườn là các tạo nên sự độc đáo trong file cad sân vườn của một căn nhà, không chỉ là tạo ra khoảng không gian xanh mà còn giúp che đi những điểm hạn chế, yếu điểm của căn nhà, đặc biệt là với các căn nhà ống với diện tích xây dựng nhỏ và dài thường tạo ra cảm giác nóng bức vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông, để khắc phục những nhược điểm này thiết kế một mảng sân vườn là điều cần thiết. 

file cad sân vườn

  • Thiết kế nhà ống thông thường sẽ là hình hộp chữ nhật và mặt trước của ngôi nhà thường hẹp và không bắt mắt, vì vậy một file cad sân vườn sẽ góp phần tạo điểm nhấn, hạn chế được các khuyết điểm tạo kiến trúc ưa nhìn cho căn nhà.
  • Nhà ống có file cad sân vườn được thiết kế ngay trước nhà sẽ là một điểm nhấn về kiến trúc cho căn nhà, không chỉ làm cho ngôi nhà đẹp và dễ nhìn hơn mà còn là điểm nhấn dễ dàng chiếm được thiện cảm của khách hàng.
  • File cad sân vườn ngay phía trước căn nhà còn tạo nên được nét kiến trúc riêng cho căn nhà của bạn so với các căn nhà khác, vì thông thường khu vườn thường được thiết kế ở sau nhà với mục đích làm mát. và việc ngôi nhà được thiết kế với các yếu tố sân vườn trước mặt tiền luôn là nét kiến trúc riêng, giúp thể hiện cái tôi của chủ nhà, đặc biệt nếu bạn là người yêu thiên nhiên và yêu thích cây cảnh.

Những yếu tố cần có trong file cad sân vườn của một căn nhà ống 

File cad sân vườn không cần phải quá rộng, điều cần thiết ở đây là tạo nên được sự cân đối với căn nhà, sự cân đối này sẽ tạo nên cảm giác hài hòa đối với không gian tổng thể của căn nhà. Như một căn nhà theo kiểu kiến trúc cổ cần một khu vườn thiền còn các căn biệt thự theo phong cách hiện đại thì cần một khu vườn theo lối cách tân và hiện đại.

Một file cad sân vườn cần có đầy đủ các yếu tố như cỏ cây, hoa lá, tiểu cảnh, vật trang trí và hồ nước, và những yếu tố này cần được kết hợp một cách hài hòa cân đối đồng thời phù hợp với tổng thể căn nhà, và sự kết hợp này sẽ đem đến những cảnh sắc tươi mát và sinh động cho căn nhà, và một file cad sân vườn đẹp có thể là điểm nhấn tuyệt vời thu hút mọi người từ cái nhìn đầu tiên giúp tăng giá trị của căn nhà lên nhiều lần.

Với một file cad sân vườn thông thường sẽ được cấu thành từ vật liệu cứng và vật liệu mềm, vật liệu cứng bao gồm gạch lát tường, đá cảnh hay,các bức tượng và khung chịu lực để cây bám, vật liệu mềm như cỏ cây, đất trồng. Các vật liệu này thường được lựa chọn theo phong cách của file cad sân vườn cũng như kiến trúc tổng thể của căn nhà, đối với các vật liệu mềm cũng có những yêu cầu riêng như với đất thì phải là đất tơi xốp phù hợp với cây cảnh, cây cối thì cần lựa chọn loại cây có thể thích ứng với không gian cũng như khí hậu của khu vực.

File cad sân vườn đẹp nhưng cũng cần phải an toàn với người sử dụng, hạn chế tối đa các yếu tố gây nguy hại cho con người, các loại cây cần phải được tuyển chọn kỹ không trồng các loại có độc, gạch lát cần là loại chống trượt, nếu có hồ nước thì hồ không được quá sâu, tránh gây nguy hiểm cho chủ nhà.

Và một yếu tố không thể thiếu đối với một file cad sân vườn đẹp chính là một bộ ghế sân vườn, đây sẽ trở thành một góc thư giãn lý tưởng cho bạn sau một ngày dài làm việc giúp bạn tận hưởng không gian xanh của căn nhà, Vậy bạn hãy chọn một góc lý tưởng với view đẹρ nhất cũng như luôn râm mát để đặt bàn ghế ở đó.

file cad sân vườn 1

Vị trí thiết kế file cad sân vườn cho nhà ống

Không nhất thiết  vị trí thi công file cad sân vườn phải là ở trước căn ở nhà, file cad sân vườn có thể được thiết kế ở sau nhà nếu gia chủ muốn có khoảng không gian riêng tư và yên tĩnh, và đây là nơi có thể được sử dụng để học tập, làm việc cũng như nghỉ ngơi thư giãn, ăn tối.

  • Thiết kế sân vườn sau nhà thường quan tâm đến yếu tố cây xanh và bỏ qua các yếu tố phụ trợ khác, tuy nhiên cũng không nên để cây quá cao hay tán cây quá rộng, sẽ gây nguy hiểm trong trường hợp có mưa bảo.
  • Thiết kế file cad sân vườn sau nhà cũng đơn giản hơn với ở trước nhà và chủ yếu làm sao cho thiết kế đơn giản tạo được không gian riêng cho các thành viên trong gia đình.
  • Khi thiết kế file cad sân vườn sau nhà, nên làm thêm hàng rào cao và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, đồng thời cần chú ý tới yếu tố ánh sáng vì khu vực này thường bị hạn chế về ánh sáng, để khắc phục vấn đề này bạn nên tận dụng những nguồn sáng tự nhiên và bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo nếu cần.

file cad sân vườn 2

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm công ty thiết kế file cad sân vườn uy tín và chuyên nghiệp để giúp bạn thiết kế những khu vườn trong ý tưởng của bản thân thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và gửi bảng báo giá chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *